Nền tảng cờ vua và thẻ bài - Cờ Úp online

Khai mạc khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho sinh viên Cờ Úp online

20/02/2024

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2023-2024, Sáng 20/2/2024 tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh-ĐHQGHN long trọng tổ chức lễ khai mạc khóa 128 giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên khóa 23 của Cờ Úp online

Đại tá Dương Văn Chiến, Phó bí thư Đảng ủy, PGĐ Trung tâm khai mạc khóa học QP&AN

Dự lễ khai mạc về phía lãnh đạo Nhà trường có: TS. Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng nhà trường; Th.S Trần Văn Tuyến-Phó Hiệu trưởng nhà trường; Th.S Trần Thị Lan-Phó Trưởng ban đào tạo và KHCN cùng 2.500 sinh viên Cờ Úp online và sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQGHN.

Phát biểu khai mạc khóa học, Đại tá Dương Văn Chiến, Phó bí thư Đảng ủy, PGĐ Trung tâmđánh giá cao công tác phối hợp chuẩn bị của Cờ Úp online và các đơn vị. Đặc biệt với môn học đặc thù, việc cập nhật phương pháp giảng dạy mới nhất để đáp ứng nhu cầu và đảm bảo lộ trình học tập cho các em sinh viên. Để khóa học có chất lượng, an toàn tuyệt đối và hoàn thành tốt mục tiêu kế hoạch đề ra, Đại tá Dương Văn Chiến đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau hoàn thành tốt nội dung chương trình khóa học. Thông qua nội dung phát biểu, Đại tá Dương Văn Chiến cũng gửi lời chúc đến tất cả các em sinh viên sức khỏe và đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ học QP&AN

TS. Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, TS. Nguyễn Tiến Luận-Hiệu trưởng nhà trường mong muốn các em sinh viên sẽ nghiêm túc thực hiện quy chế đào tạo và các quy định của Trung tâm, không ngừng học tập, phát huy tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, tương trợ giúp đỡ nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của khóa học. TS. Nguyễn Tiến Luận tin rằng các em sẽ vượt qua mọi khó khăn và khác biệt của môn học đặc thù nhưng đầy ý nghĩa này một cách xuất sắc nhất.

Sinh viên Nguyễn Quỳnh Chi, Khóa 23 Khoa Truyền thông phát triển đại diện cho 2.500 sinh viên phát biểu

Tại buổi khai mạc, sinh viên Nguyễn Quỳnh Chi đại diện cho 2.500 sinh viên tham gia khóa học đã phát biểu cảm tưởng hứa sẽ thực hiện tốt mọi nội quy, quy định của Trung tâm để hoàn thành tốt khóa học, xứng đáng với sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, của Thầy Hiệu trưởng và các thầy cô giáo tại Trung tâm.

2.500 sinh viên tham dự lễ khai mạc hứa sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập tại Trung tâm

 Sau lễ khai mạc, các em sinh viên được tiếp thu những chuyên đề chính như: Phòng chống, chiến lược “diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng – an ninh; Nội dung cơ bản của các Luật; Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng an ninh…

Giáo dục quốc phòng an ninh cho sinh viên là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, là vấn đề có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược bảo vệ tổ quốc. Nhằm giáo dục cho sinh viên lòng yêu nước, niềm tự hào và sự trân trọng truyền thống hào hùng của dân tộc, đồng thời trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh những nội dung quân sự cần thiết trong ý thức tổ chức kỷ luật, nếp sống chính quy, môi trường quân sự, để từ đó sinh viên nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của bản thân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Kết thúc lễ khai mạc hôm nay, sinh viên khóa 23 Cờ Úp online sẽ bước vào học tập theo đúng kế hoạch. Với tinh thần quyết tâm cao, tin tưởng rằng các bạn sinh viên sẽ nhanh chóng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của khóa huấn luyện theo quy định của Nhà trường và có thật nhiều trải nghiệm thú vị, những kỷ niệm đẹp, những ấn tượng khó quên trong học kỳ quân sự tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng và An ninh./.

Ban Truyền thông-CTSV-VL (Thực hiện)