Nền tảng cờ vua và thẻ bài - Cờ Úp online

Triển lãm “Hội tụ tinh hoa mỹ thuật Việt – Hàn” 2022

Triển lãm do Trường ĐH Nguyễn Trãi phối hợp cùng Hội Mỹ thuật Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội, Sở Ngoại vụ Thành phố Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội tổ chức

Nhằm hướng tới kỷ niệm 30 năm tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc và vinh danh những nỗ lực sáng tạo vì cộng đồng, vì sự nghiệp phát triển chung của mỹ thuật Việt Nam – Hàn Quốc, dưới sự bảo trợ của Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc.

Triển lãm “Hội tụ tinh hoa Mĩ thuật Việt- Hàn” giới thiệu 300 tác phẩm của 30 họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc trong đó: 19 họa sĩ là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam (sinh năm 1939 -1971) và 8 họa sĩ Hàn Quốc thuộc Viện Mỹ thuật Enuam Hàn Quốc.

Và bộ sưu tập của Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận, giới thiệu khơi gợi cảm hứng đam mê nghệ thuật cho giới trẻ Việt Nam và Hàn Quốc, ủng hộ học bổng thu hút nhân tài, khát vọng khởi nghiệp làm giàu trên quê hương mình.

TS Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Trãi, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc chia sẻ: “Sau 30 năm tình hữu nghị Việt Nam- Hàn Quốc đạt được nhiều hạnh phúc và nhiều thành công vượt trội.

Triển lãm tranh với 300 tác phẩm của 19 hoạ sĩ đương đại nổi tiếng Việt Nam và 8 hoạ sĩ Hàn Quốc nhằm giới thiệu, khơi gợi cảm hứng đam mê nghệ thuật cho giới trẻ Việt Nam và Hàn Quốc.

Triển lãm là hoạt động ý nghĩa, góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Việt Nam – Hàn Quốc, là nguồn năng lượng kết nối, khơi gợi nguồn cảm hứng sáng tạo cho thế hệ trẻ, sinh viên 2 nước. Triển lãm còn là dịp để quảng bá mạnh mẽ hơn nữa hình ảnh con người, văn hóa Việt Nam với bạn bè Hàn Quốc cũng như là cơ hội để mọi người dân Việt Nam tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Hàn Quốc qua hội họa”.

Bà Sunny Ek Sung, đại diện nhóm sáng tác Sunny Ek Sung chia sẻ: “Thông qua triển lãm, tôi nghĩ các họa sĩ Hàn Quốc sẽ có cái nhìn mới và hiểu thêm về hội họa Việt Nam. Nghệ thuật thì không có giới hạn. Chính vì suy nghĩ đó, tôi muốn giới thiệu những họa sĩ tốt nhất của Hàn Quốc đến đây để cùng giao lưu với các họa sĩ Việt Nam. Thông qua các tác phẩm tranh giữa 2 nước mà tôi được xem ở đây, tôi hiểu thêm được phong cách các họa sĩ, nét đẹp tranh 2 nước, có thêm niềm yêu thích với hội họa Việt Nam”.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM